Viện Kinh tế & Quản lí TP Hồ Chí Minh tổ chức Gala chào xuân 2020

Sáng 8/1, Viện Kinh tế và Quản lí TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ gala Chào Xuân Canh Tí 2020 với sự tham gia của Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Sở hữu trí tuệ, Cục Bản quyền tác giả, Trung tâm Phát triển doanh nhân Việt Nam… và hơn 300 đại biểu các doanh nghiệp tham dự.

Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lí TP Hồ Chí Minh, TSKH Trần Quang Thắng phát biểu khai mạc Gala

Thành viên của Viện chụp ảnh lưu niệm

Trao Bảng vàng doanh nghiệp

Trong năm 2019, Viện Kinh tế và Quản lý TP Hồ Chí Minh triển khai nhiều công tác và hoạt động: Trong tháng 1/2019, Ban Thường vụ Viện đã tổ chức cuộc họp các thành viên bàn về phương hướng, kế hoạch hoạt động viện năm 2019 và công tác chuẩn bị cho các chương trình sắp tới. Ngày 11/5/2019, phối hợp với Hội Sở hữu trí tuệ TP Hồ Chí Minh tổ chức công bố Chương trình khảo sát và truyền thông “Thương hiệu xuất sắc– Excellent Brand lần thứ 7 năm 2019” tại Nhà hát VOH Music One. Ngày 6/6/2019, tổ chức thành công hội thảo: “Doanh nghiệp đồng hành cùng nền kinh tế số” tại GALA CENTRER (số 45 Hoàng Văn Thụ). Ngày 28/6/2019, phối hợp tổ chức chương trình: “Đêm hội sắc đẹp 2019: Đêm tôn vinh sắc đẹp phụ nữ Việt Nam” tại The Adora. Ngày 15/9/2019, phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình hội thảo: “Quốc tịch Châu Âu và Hoa Kì cơ hội trong tầm tay”. Ngày 5/11/2019, TSKH. Trần Quang Thắng, đại diện Viện tham gia vào Hội đồng Khoa học và Công nghệ cấp bộ với chức danh Chủ tịch Hội đồng về lĩnh vực tài chính nhằm tổ chức đánh giá, nghiệm thu cấp bộ kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ (theo Quyết định số 4423/QĐ-BCT của Bộ Công Thương)…

Ngoài ra, đại diện ban tổ chức tham gia các chương trình hội nghị hội thảo, tiếp xúc với các đối tác, doanh nghiệp nhằm tìm kiếm và tạo môi trường giao lưu hợp tác giữa các doanh nghiệp.

Tại buổi gala, Viện cũng đã đề ra những mục tiêu mới cho năm 2020 như: Phối hợp Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh dưới sự chỉ đạo của UBND TP về việc tổ chức diễn đàn “Doanh nghiệp đồng hành cùng TP xây dựng đô thị thông minh”. Sau diễn đàn Viện sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề về việc Smart city theo từng chủ đề có thể 3 tháng/ chủ đề (Nếu doanh nghiệp có nhu cầu hưởng ứng tốt) . Tháng 4, Viện sẽ phối hợp với Hội Sở hữu trí tuệ TP Hồ Chí Minh tổ chức truyền thông và công bố một số Thương hiệu xuất sắc năm 2020. Trung tuần tháng dự kiến tổ chức diễn đàn Doanh nghiệp đối thoại Lãnh đạo thành phố. Đồng thời Viện sẽ thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên đề về kinh tế, đầu tư…Tổ chức các khóa đào tạo theo yêu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó còn phối hợp các đơn vị thành viên giới thiệu tìm hiểu thêm về môi trường lao động nước ngoài. Khảo sát tìm hiểu về thị trường nước ngoài nhằm giới thiệu các doanh nghiệp trong nước có cơ hội tiếp cận thị trường tốt hơn.

Buổi Gala Chào xuân Canh Tí lần này cũng là dịp để chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị, doanh nghiệp, kết nạp hội viên mới và tặng Kỉ niệm chương cho những cá nhân tổ chức có nhiều đóng góp cho Viện.

Phát biểu khai mạc lễ gala, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lí TP Hồ Chí Minh, TSKH Trần Quang Thắng chia sẻ: “Trải qua một năm kinh tế khó khăn và đầy biến động với nhiều nỗi lo của doanh nghiệp, Viện đã nắm bắt và tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường để các doanh nghiệp gặp gỡ cũng như giao lưu hợp tác giúp đỡ lẫn nhau. Và hôm nay cũng là buổi để quý vị có thể nhìn lại chặng đường mà chúng ta đã đi qua, những gì mà Viện đã và đang hướng đến, những thành tựu mà chúng ta đã đạt được cũng như những bất cập thiếu sót mà chúng ta cần khắc phục, thay đổi để ngày càng hoàn thiện , hòa nhập và phát triển trong nền kinh tế hiện đại, định hướng phát triển trong năm mới.”

Viện Kinh tế và Quản lí TP Hồ Chí Minh là đơn vị đăng kí hoạt động khoa học và công nghệ được thành lập theo Quyết định số 09/05/QĐ-KHQL do Hội Khoa học Kinh tế và Quản lí TP Hồ Chí Minh kí ngày 18/10/2005 và được Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đăng kí hoạt động khoa học công nghệ số 127/ĐK-KHCN ngày 02 tháng 12 năm 2005, đăng kí lại lần 5 ngày 3/4/2017.

Viện Kinh tế và Quản lí TP Hồ Chí Minh là một tổ chức tư vấn và đào tạo chuyên nghiệp về các kiến thức nâng cao, kĩ năng làm việc cho các Doanh nghiệp, lấy học viên làm trung tâm, sử dụng các phương pháp đào tạo hiện đại với mong muốn khơi dậy nhu cầu học hỏi vươn lên của các doanh nghiệp Việt Nam, nghiên cứu khoa học, tư vấn đầu tư nước ngoài…

Trang Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ